Thien Duong

Vietnamese Casual Dining in Saladaeng

ภายหลังจากการที่โรงแรมดุสิตธานีมีอันต้องปิดกิจการไปนั้น ล่าสุดทางทีมงานของโรงแรมฯ ก็ได้มีการรวมตัวกันอีกครั้ง โดยเฉพาะเหล่าเชฟมากประสบการณ์ของทางโรงแรมฯ ซึ่งได้ผันตัวมารังสรรค์ความอร่อยของสารพัดเมนู ‘อาหารเวียดนาม’ ในรูปแบบใหม่ที่พร้อมให้บริการสุดประทับใจแก่ผู้มาเยือนภายใต้การดูแลของ บ้านดุสิตธานี บ้านเก่าสุดคลาสสิกท่ามกลางบรรยากาศสุดร่มรื่นใจกลางย่านศาลาแดง

เธียนดอง ในภาษาเวียดนามแปลว่า ‘สรวงสวรรค์’ เป็นร้านอาหารเวียดนามที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของวัฒนธรรมเอเชีย ผสมผสานเข้ากับศิลปะของทางยุโรปได้อย่างลงตัว ซึ่งแต่เดิมที่นี่เป็นโกดังสำหรับเก็บยาของตระกูลโอสถสภา ก่อนจะถูกรีโนเวทใหม่อีกครั้งด้วยความตั้งใจอันดีให้พื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ที่เติมความสุขและความอร่อย พร้อมเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างคนรุ่นเก่ากับรุ่นใหม่ไว้ด้วยกัน และคงความเป็นเอกลักษณ์ของตึกเก่าเอาไว้ให้คนรุ่นปัจจุบันได้สัมผัสถึงความคลาสสิกในระหว่างที่เข้ามาทานอาหาร บรรยากาศภายในร้านยังคงความคลาสสิกไว้ได้ดีเช่นเดิม

Original Vietnamese Cuisine

แต่ไหนแต่ไรแล้วร้านอาหารแห่งนี้เป็นที่รู้จักอย่างมาก โดยนับเป็นร้านอาหารเวียดนามที่อยู่คู่กับโรงแรมดุสิตธานีมาตั้งแต่แรกเริ่ม โดยทุกเมนูอาหารของที่นี่ถูกรังสรรค์ออกมาให้มีรสชาติแบบเวียดนามแท้ ๆ สำหรับเมนูยอดนิยมจานแรก แนะนำให้ลองสั่งเป็นเมนูทานเล่นอย่าง ข้าวเกรียบปากหม้อญวนกุ้งสอดไส้หมูและกุ้ง (230 บาท) มาทานกัน ความโดดเด่นของจานนี้คือ เป็นปากหม้อสไตล์เวียดนามที่สอดไส้ทั้งเนื้อหมูและกุ้งมาแบบเน้น ๆ แล้วท็อปด้านบนด้วยหอมเจียวกรอบ ๆ ที่ให้รสชาติเข้ากันได้เป็นอย่างดี

ตามมาด้วยอีกหนึ่งเมนูที่ขาดไม่ได้อย่าง แหนมเนือง (410 บาท) ที่เสิร์ฟวัตถุดิบหลักและเครื่องเคียงมาแบบจัดเต็ม ทั้งแผ่นแป้งที่ทางร้านแช่เตรียมมาให้แล้ว, ผักสดปลอดสารพิษ, กล้วยน้ำว้าดิบ, มะเฟืองหวาน, กระเทียม, พริกขี้หนูสวน, ใบโหระพา, ผักกาดหอม และเนื้อแหนมเนืองสูตรเฉพาะของทางร้าน มาเรียกน้ำย่อยแบบเบา ๆ ระหว่างรอทานเมนูต่อไป

ยำไหลบัวกุ้ง (190 บาท) อีกหนึ่งเมนูที่น่าลอง เพราะทางร้านใช้ไหลบัวที่สดใหม่ ให้สัมผัสถึงความกรอบและความสดฉ่ำของไหลบัว จานนี้ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ผสานรสเค็มนิด ๆ โดยจะเสิร์ฟเคียงมากับกุ้งตัวโต ทานแล้วเรียกคืนความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

หรือจะเป็นเมนู กุ้งพันอ้อย (350 บาท) ที่ทางเชฟตั้งใจปรุงออกมาให้ได้รสชาติแบบดั้งเดิม อัดแน่นไปด้วยเนื้อกุ้งเต็ม ๆ คำ เสิร์ฟพร้อมผักสดออร์แกนิกที่คัดมาแล้วเป็นอย่างดี และน้ำจิ้มรสกลมกล่อมที่ทานเข้ากันได้แบบเพลิน ๆ